Vợ ở cữ chồng nên làm gì?

Vợ ở cữ chông nên làm gì

Vợ ở cữ chồng nên làm gì để giúp đỡ là câu hỏi của nhiều ông chông nhân dân. Sunny care mách bạn những việc bạn nên và không nên nhé!

Giúp vợ ổn định về tâm lý sau sinh

Chú ý đến những thay đổi của vợ và nhờ người hỗ trợ nếu những việc đó mình không thể làm được. Trò chuyện với vợ nhiều hơn để cô ấy cảm thấy thoải mái khi có người luôn ở cùng. Lắng nghe càng nhiều càng tốt và dành nhiều thời gian hơn cho vợ mình. Biêt cảm thông để giúp vợ vượt qua thời gian khó khăn này. Hãy nhẹ nhàng dùng lời lẽ khích lệ tinh thần cô ấy.
Chăm sóc trẻ em trong những tháng đầu tiên là việc không dễ dàng. Nhất là với những người sinh con lần đầu. Hãy giúp vợ chăm sóc con, thay tã, cho con bú sữa ngoài (nếu cần) để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi và có cảm giác được chia sẻ.
Khuyến khích vợ bạn quan tâm đến bản thân như đặt gói chăm sóc sau sinh bao gồm cả dịch vụ chăm sóc săc đẹp, thư giãn sau sinh.

Chú ý bổ sung dinh dưỡng sau sinh cho vợ

Khi mang thai người mẹ đã phải chuyển dinh dưỡng cho thai nhi. Đồng thời trong khi vượt cạn, người phụ nũ đã mất rất nhiều sức mà máu. Do đó, thời gian ở cữ cần phải chú ý để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Nếu không có bà nội hoặc bà ngoại giúp đỡ thì chồng cần chú ý đến dinh dưỡng trong từ bữa ăn cho vợ trong thời gian này.

“Chuyện ấy” sau khi sinh

Sau khi sinh, cơ quan sinh dục người phụ nữ chưa co hồi hoàn toàn. Lúc này có sự thông thương giữa tử cung, cổ tử cung với bên ngoài. Nếu quan hệ tình dục giai đoạn này rất dễ gây nhiễm khuẩn ngược từ ngoài vào. Quan hệ tình dục sau sinh tốt nhất là khi vết mổ hoặc vết may tầng sinh môn đã lành. Sau đó cần lưu ý việc ngừa thai khi có quan hệ tình dục. Nếu vết thương ở tầng sinh môn bị đau, người vợ hãy chia sẻ trực tiếp với chồng. Nếu nặng hơn nên đi khám bác sĩ. Không nên âm thầm chịu đựng, hoặc xa lánh chồng trong khoảng thời gian quá dài.

Sunny care vừa giới thiệu bạn bài “Vợ ở cữ chồng nên làm gì?” Xem các bài về bầu bí, sinh sản hoặc chăm sóc bé trên mục mẹ cần biết.