Tập bé vừa bú bình vừa bú mẹ như thế nào hiệu quả?

Tập bé vừa bú bình vừa bú mẹ

Tập bé vừa bú bình vừa bú mẹ như thế nào hiệu quả là điều không đơn giản. Khi mẹ bắt đầu phải đi làm trở lại việc tập cho bé bú song song là hết sức cần thiết. Đồng thời, đây cũng là cách để chồng có thể chia sẻ công việc chăm bé.

Dành thời gian để chuẩn bị

Để có thể thiết lập việc cho con bú hỗn hợp trước tiên cần phải có thời gian tập cho bé. Sau đó cần đảm bảo việc tiết sữa của mẹ không bị ảnh hưởng dẫn đến mất sữa. Và để có đủ sữa, bạn cần thường xuyên kích thích bầu ngực. Do đó, bạn nên đợi cho đến khi bé được ít nhất một tháng tuổi trước khi bắt đầu chuyển đổi giữa bình sữa và bú mẹ.

Tiếp tục cho bé bú sữa mẹ đều đặn

Bình sữa chảy nhanh hơn nhiều so với vú mẹ. Do vậy nếu trẻ đã quá quen với việc bú bình sẽ có xu hướng bỏ bú vú, vì dòng chảy ít hơn nhiều. Nếu trẻ từ chối vú mẹ liên tục và bạn cho bú bình, lượng sữa của bạn sẽ ít hơn. Vì vậy, mẹ nên tập vẫn phải nên cho bé bú vũ thường xuyên để đảm bảo nguồn sữa. Hãy cố gắng cho trẻ bú vào buổi sáng trước khi đưa trẻ vào nhà trẻ và buổi tối khi trẻ về nhà. Vào cuối tuần, hãy cố gắng tìm ra nhịp điệu bú mẹ hoàn toàn.

Tập cho bé bú bình đúng nhịp với bú mẹ

Khi bú sữa mẹ, bé sẽ có xu hướng nghỉ nhiều lần. Vì vậy, cố gắng tạo hành vi tương tự khi be bú bình. Hãy cho bé nghỉ vài lần trong khi cho bú. Như vậy bé không bị lạc hoàn toàn khi chuyển từ vú sang bình.

Sunny care vừa giời thiệu mẹ một số kỹ năng để tập bé vừa bú bình vừa bú mẹ. Nếu thấy nội dung có ích hãy chia sẻ để nhiều mè cùng biết. Ngoài ra, trên trang web và Fanpage đội ngũ chung tôi thường xuyên cung cấp các kinh nghiệm về bầu bí, sinh để và nuôi con. Hãy like trang để được cập nhật thông tin.

Các bài viết liên quan: