Nằm điều hòa khi ở cữ mẹ cần chú ý!

nằm điều hòa khi ở cữ

Ở cữ có đựoc nằm điều hòa không là cầu hỏi của rất nhiều mẹ khi sinh vào mùa hè, thời tiết nóng nực. Vậy lời khuyên của các chuyên gia là gì? hãy cùng Sunny care tổng hợp nhé!

Phòng ở cữ cho mẹ sau sinh

Một số nguyên tắc kiêng cử từ xưa đã không còn phù hợp trong thời đại hiện này. Nhiều người cho rằng, phụ nữ ở cữ phải tránh gió, cửa phòng phải đóng chặt, che rèm… Thực tế điều này không hề có lợi cho việc hồi phục của mẹ, thậm chí còn gây bí bách. Phòng mẹ ở phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng và thoáng khí. Đây là thời gian loại bỏ sản dịch trong cơ thể của mẹ nên không cẩn thận rất dễ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, mẹ cũng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và không khí trong lành mới có thể nhanh chóng hồi phục. Nếu sợ gió lạnh trực tiếp hắt vào cơ thể, mẹ có thể buông rèm cửa.

Ở cữ nằm điều hòa có tốt không?

Nếu nhiệt độ phòng quá cao, cơ thể người rất khó tỏa nhiệt, dễ bị rôm sảy. Hơn nữa, mùa hè không có lợi có việc hồi phục sức khỏe của mẹ sau sinh. Vì vây điều hòa rất có lợi cho mẹ và bé trong những lúc thời tiết nóng. Các mẹ hãy để điều hòa trên 26 độ, mặc quần áo dài tay, nếu chân lạnh có thể đi tất mỏng và đắp chăn. Ngoài ra, các mẹ có thể bật quạt. Tuy nhiên, không nên để quạt thổi trực tiếp vào người mà nên để quạt quay vào tường hoặc để xa cơ thể một chút, vừa giúp mẹ khỏi sinh bệnh lại giúp giảm nhiệt độ trong phòng.

Chú ý khi dùng điều hòa cho mẹ sau sinh

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Không nên dùng máy tạo ẩm hay đưa chậu nước vào phòng bật điều hòa. Các nhà sản xuất đã tính toán để tạo ẩm cho điều hòa rồi. Phòng đóng kín, ẩm quá có thể khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn”.
Ngoài việc không nên để phòng quá ẩm, dùng điều hòa bạn phải đóng kín cửa, không khí bị khóa lại bên trong. Nhưng với trẻ nhỏ, việc lưu thông không khí lại hết sức quan trọng.
Vì vậy các mẹ cần tạo sự thông thoáng, lưu thông không khí bằng cách lắp thêm quạt thông gió trong phòng.
Một điều quan trọng là mẹ cần luôn chú ý nhiệt độ của điều hòa có phù hợp với bé.

Sunny care vừa giới thiệu cho mẹ những chú ý về nằm điều hòa khi ở cữ. Các mẹ hết sức chú ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé nhé. Ngoài ra mẹ có thể tham khảo thêm bài viết này