Các vấn đề sau khi sinh – mẹo hay cho mẹ

các vấn đề sau khi sinh

Các vấn đề sau khi sinh là chủ đề mà các mẹ rất quan tâm hiện nay. Đối với các trẻ thì lo lăng về vấn đề nhan sắc, vóng dáng. Các mẹ lơn tuổi ngoai vấn đề đó ra còn bắt đầu lo lăng về sức khỏe mà nguyên nhân không đâu khác đó …

Chăm sóc sau sinh, nên chọn dịch vụ như thế nào?

Hợp đồng chăm sóc sau sinh

Nếu bạn thử tìm kiếm Dịch vụ chăm sóc sau sinh thì kết quả chắc chắn sẽ không dưới con số 10 tùy từng địa phương. Tuy nhiên, các mẹ tỏ ra rất băn khoăn nên sử dụng hay không. Ví dụ trên diễn đàn về Mẹ và Bé của trang lamchame.com tài khoản “chipace” viết “Tớ đọc thấy cái dịch vụ chăm sóc sau sinh hay quá. Mà đi tham khảo mấy đứa bạn đã SD dịch vụ này thì đứa khen là tốt,đứa lại bảo chả có tác dụng gì.. Hix hoang mang quá, nàng nào sử dụng DV rồi thì cho tớ xin ý kiến nhé. Còn nữa cho tớ hỏi luôn là dịch vụ của bên nào: Ngon, bổ, rẻ nhỉ????”. Chủ đề này được các thành viên khác tham gia khá sổi nổi. Người thì bảo nên, người thì bảo không vì không có tác dụng gì.
Vậy nên, Sunny care cho các bạn một lời khuyên chân thành nhất nhé:

Kiêng kị khi mang thai, mẹ nên biết

Kiên kị khi mang thai

Xưa nay, đối với người Việt, việc kiêng kị là cần thiết. Tuy nhiên, kiêng kị theo phong tục, tập quán của từng vùng miền lại khác nhau. Sunny care giới thiệu một số điều kiêng kị khi mang thai để các mẹ tham khảo vì ông bà ta thường có câu “có kiêng có lành”.

Sinh mổ hay sinh thường

Sinh thường hay sinh mổ

Trước đây, không ai lăn tăn việc sinh mổ hay sinh thường, bởi khi mang thai, hiển nhiên là sinh thường. Sinh mổ chỉ xả ra trong trường hợp vì lý do sức khỏe của mẹ hoặc bé và được bác sĩ chỉ đinh. Tuy nhiên hiện nay, các mẹ mạng thai ại vô tư lựa chọn sinh mổ hay sinh thường. Vây giả pháp nào tốt hơn?

Các triệu chứng khi mang thai mẹ thường gặp

các triệu chứng khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể có nhiều thay đổi khác thường. Có những triệu chứng bình thường không ảnh hưởng gì đến mẹ, thai nhi và từ hết sau một thời gian tùy thể trạng từng người. Nhưng cũng có những dấu hiệu, triệu chứng cần phải khám bác sĩ ngay.

Ốm nghén khi mang thai và cách phòng tránh

Ốm nghén khi mang thai

Khi mới mang thai, nhiều mẹ thường bị buồn nôn vào buổi sáng, thậm chí là cả ngày, ăn vào là nôn. Thông thường, tình trạng này là vô hại, triệu chứng này thường hết khi bạn mang thai khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, nếu ốm nghén nặng là lại nguy hiểm. Tình trạng này thường gây ra hiện tượng nôn nặng ọe trong suốt thời gian mang thai.

Xông hơ sau sinh, loại lá nào có ích

Xông hơ sau sinh

Theo truyền thồng của người Việt, sau khi sinh các mẹ thường được xông hơ sau sinh bằng than. Hiện nay ở thành phố và kể cả một số vùng nông thôn, kỹ thuật chăm sóc sau sinh đã có nhiều thay đổi vê thói quen. Đáng chú ý là nhiều mẹ chuyển qua xông hơ sau sinh bằng lá cho việc hơ than như trước đây. Vây, lợi ích của xông hơ sau sinh bằng lá thảo dược là gì và nên sử dụng loại lá gì?

Tê tay chân khi mang thai và cách chữa trị

Tê tay chân khi mang thai

Khi mang thai cơ thể của người phụ nữ có nhiều thay đôi. Vì vây mẹ cũng gặp phải một số triệu chứng bất thường trong có hiện tượng bị tê tay chân khi mang thai hay còn gọi là chuột rút. Vây, nguyên nhân của triệu chứng này và cách chữa trị thế nào? …