Mang thai lần thứ 2 khác với lần đầu như thế nào?

mang thai lần thứ 2

Mang thai lần thứ 2 có các triệu chứng không hoàn toàn khác so với lần đầu tiên, nhưng bạn có thể nhận thấy một vài khác biệt nhất định. Sunny care tổng hợp một số triệu chứng để mẹ tham khảo nhé!

Bụng to lên sớm hơn

Da bụng đã bị kéo căng một lần trước đó, nên các cơ bụng sẽ ít chịu hơn để kéo căng lần thứ hai. Vì thế bụng bầu có thể sẽ sớm lộ ra khi em bé bắt đầu lớn lên.

Thay đổi ở vú khi mang thai lần thư 2

Đây là điều phổ biến khi mang thai, nhưng vú có thể trở nên mềm và đau hơn trong lần mang thai thứ hai. Chúng có thể trở nên nhạy cảm hơn khi bạn đang cho con bú và núm vú cũng có thể bị đau nhiều hơn. Vùng sắc tố xung quanh núm vú, được gọi là quầng vú, trở nên sẫm màu hơn.

Chuyển động sớm của thai nhi

Trong lần mang thai thứ hai, bạn có thể cảm thấy em bé đạp và cử động sớm hơn vì bạn có thể nhận biết các cảm giác sớm hơn.

Các cơn co thắt sớm hơn

Bạn có thể cảm thấy các cơn co thắt trong lần mang thai thứ hai sớm hơn so với lần mang thai đầu. Những cơn co thắt giả này là cách cơ thể chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Bạn cũng có thể gặp phải các cơn co thắt sau khi sinh.

Thời gian chuyển dạ ngắn hơn

Vì cơ thể bạn đã trải qua quá trình sinh nở một lần nên cần ít thời gian hơn để cổ tử cung giãn nở. Lần chuyển dạ đầu tiên kéo dài trung bình 8 tiếng, trong khi chuyển dạ thứ hai kéo dài trung bình 5 tiếng.

Mệt mỏi nhiều hơn khi mang thai lần thư 2

Đây là điều hết sức bình thường, bạn đừng quá lo lắng. Do tuổi tác, đồng thời do cuộc sống hiện tại của bạn. Hơn nữa bạng đang phải cùng lúc chăm cho đứa còn đầu và chăm cho đứa con trong bung.

Mang thai thấp

Các cơ tử cung mất đi độ săn chắc và có thể không giống như khi mang thai lần đầu. Nó có thể không nâng đỡ em bé như trước đây và em bé có thể tụt xuống trong bụng.

Đau sau khi sinh

Bạn có thể bị đau và co thắt dữ dội sau khi sinh. Đây là cách cơ thể co lại tử cung về trạng thái trước khi mang thai. Vì tử cung lớn hơn khi mang thai ở lần thứ hai, nó có thể đau hơn khi nó bị co lại.

Đau lưng hơn khi mang thai lần thứ 2

Đau lưng có thể tăng lên khi mang thai lần sau. Nó có thể phát triển do sự dịch chuyển của trọng tâm để thích ứng với tử cung đang phát triển. Cơn đau có thể dữ dội vì vết sưng xuất hiện sớm hơn trong lần mang thai thứ hai.

Cho con bú trở nên dễ dàng hơn

Sữa có thể đến dễ dàng hơn trong lần mang thai thứ hai. Hơn nữa, Bạn đã từng cho con bú nên lần này mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.