Khi vợ mang thai, 9 việc chồng cần làm

Ki vợ mang thai

Khi vợ mang thai, các ông chồng cần cần hiểu rằng đây giai đoạn khó khăn và vất vả của phụ nữ. Do vậy, nếu người chồng tham gia và quan tâm sẽ giúp cô ấy vượt qua hành trình nhẹ nhàng hơn. Dưới đây là những cách hỗ trợ vợ mang thai.

Nói chuyện với vợ nhiều hơn

Nhiệu mẹ trẻ có thể bị choáng ngợp, sợ hãi và mệt mỏi khi mang thai lần đầu. Vì vậy, tất cả những gì cô ấy có thể muốn là sự chia sẻ của bạn. Tương tự, bạn cũng có thể lo lắng và choáng ngợp khi nhận ra rằng mình sắp làm bố. Nói chuyện với cô ấy, cho cô ấy biết cảm giác của bạn. Cả hai bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và bạn sẽ an tâm khi biết rằng các bạn luôn ở bên nhau.

Hiểu tâm trạng khi vợ mang thai

Sự thay đổi nội tiết tố, kết hợp với kiệt sức, mệt mỏi và cảm giác khó chịu chung… tất cả những điều này kết hợp lại khiến nhiều phụ nữ trở nên ủ rũ khi mang thai. Cô ấy có thể hạnh phúc, ngay sau đó có thể khóc. Bạn phải hiểu rằng cô ấy không thể kìm được. Tất cả những gì bạn phải làm là cho cô ấy một chỗ dựa.

Đi khám thai và siệu âm cùng vợ

Điều đó không phải lúc nào cũng có thể. Nhưng nếu được, hãy cùng vợ đến bác sĩ để kiểm tra thai hàng tháng. Nắm tay cô ấy khi siêu âm. Không chỉ đáng yêu khi chia sẻ khoảnh khắc nghe thấy nhịp tim của con bạn hoặc nhìn thấy hình ảnh của nó trên màn hình, mà những khoảnh khắc này còn tạo thành những kỷ niệm tuyệt vời để bạn nhìn lại!

Tự thay đổi bản thân, chuẩn bị làm bố

Đọc sách, duyệt các trang web nói về quá trình mang thai và sinh nở. Nếu bạn biết mọi thứ về việc mang thai, bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt về việc mang thai và sức khỏe cùng với vợ mình. Đồng thời, hãy biết rằng không lâu nữa mình sẽ làm bố. Vì vậy một số thói quen không phù hợp có thể phải thay đổi hoặc phải bỏ.

Đảm bảo đủ dinh dưỡng cho vợ có bầu

Đảm bảo rằng luôn có đủ trái cây, rau và các loại hạt ở nhà. Bạn có thể biết cô ấy thích ăn gì bây giờ và chuẩn bị sẵn sàng cho cô ấy. Cô ấy có thể quá kiệt sức để theo dõi chế độ ăn uống của bản thân. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể làm điều đó cho vợ.

Để cô ấy được nghỉ ngơi khi mang thai

Bình thường vợ bạn có thể rất năng động, nhanh nhẹn, nhưng khi mang thai cô ấy có thể yêu ớt hơn rất nhiều. Vì vậy, cô ấy sẽ cần ngủ nhiều và nghỉ ngơi. Hãy tăng thời gian cho công việc nhà của bạn. Cho cô ấy nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không có nghĩa là vợ bạn không nên làm bất cứ công việc gì. Hoạt động khi mang thai là một trong những chìa khóa để sinh dễ dàng. Nhưng cô ấy có thể bị mệt rất nhanh trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Đừng hờ hứng khi vợ có bầu

Tam cá nguyệt đầu tiên có thể không quá thuận lợi cho việc quan hệ tình dục. Vợ của bạn có thể quá mệt. Nhưng vẫn cần sự âu yếm của bạn, hãy âu yếm cô ấy càng nhiều càng tốt. Và cô ấy có thể không cảm thấy thoải mái lắm với cơ thể của mình. Tuy nhiên sự quan tâm mà bạn dành cho cô ấy có thể giúp cô ấy cảm thấy được yêu thương và an toàn.

Giúp cô ấy tập thể dục khi mang thai

Khi vợ mang thai, hãy tập thể dục và đi bộ cùng cô ấy. Theo lời khuyên của bác sĩ, rất quan trọng đối với sức khỏe của vợ bạn. Nếu bản thân cô ấy không đủ động lực để làm điều đó, bạn có thể nhẹ nhàng lôi kéo cô ấy đi cùng bạn. Tập thể dục cùng nhau luôn đẹp hơn và có nhiều động lực hơn theo cách đó!

Trả lời tất cả các cuộc gọi của vợ

Đó có thể là trường hợp khẩn cấp hoặc có thể không; cô ấy có thể chỉ cần nghe giọng nói của bạn. Không có vấn đề gì, hãy trả lời tất cả các cuộc điện thoại của cô ấy và được kết nối với cô ấy mọi lúc.

Mang thai là thay đổi cuộc sống. Bạn không thể ngờ vợ mình vẫn như trước khi mang bầu. Cô ấy vẫn cần tất cả tình yêu và sự hỗ trợ có thể, và người tốt nhất để dành cho cô ấy là bạn. Hãy nhớ rằng, bạn càng ủng hộ cô ấy, cô ấy sẽ càng hạnh phúc và thoải mái hơn!