Khen thưởng sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

khuyến khích sinh đủ 2 con

Ngày 25 tháng 1 năm 2021, bộ Y tế ban hành thông tư số 01/2021 năm khuyến khích sinh đủ 2 con tại một số vùng có mức sinh thấp nhằm điều chỉnh mặt bằng bố trí dân cứ trong cả nước. Sunny care giới thiệu các mẹ một số nội dung căn bản nhứ sau:

Theo nội dungThông tư số 01/2021/TT-BYT hướng dẫn các địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.
Điểm b Khoản 2 Điều 3 của Thông tư nêu một số nội dung nhằm khuyến khích duy trì vững chắc mức sinh để tại các tỉnh thuộc vùng mức sinh thấp theo Quyết định 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với cá nhân. Theo đó, các địa phương thuộc vùng có mức sinh thấp gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Thuận, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Kiên Giang.
Như vậy, tại các tỉnh, thành phố này nếu sinh đủ 02 con trước 35 tuổi thì có thể được khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật tùy vào tình hình thực tế của địa phương.
Ngoài ra, Thông tư này cũng khuyễn khích phụ nữ tại các khu vực có mức sinh cao khi đã có đủ 02 con và tự nguyện áp dụng biện pháp tránh thai dài hạn như triệt sản, cấy thuốc tránh thai… cũng được khuyến khích, hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.
Thông tư 01/2021/TT-BYT chính thức có hiệu lực từ ngày 10/3/2021.
Như vậy, Đà Nẵng là một trong các địa phương nằm trong khu vực có mức sinh thấp. Chị em được khuyến khích sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.