Chăm sóc thai mùa hè, mẹo hay cho mẹ

Chăm sóc thai mùa hè

Chăm sóc thai mùa hè khi thời tiết nắng nóng là một trong những khó khăn của mẹ bầu. Vậy mẹ hãy bỏ túi những kinh nghiệm này cùng Sunny care nhé.

Chọn đồ bầu rộng, thoáng

Nhiệt độ cơ thể phụ nữ khi mang thai thường cao hơn so với người bình thường. Để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết khó chịu của mùa hè, mẹ cần chú ý đến trang phục. Những nguyên liệu từ thiên nhiên như cotton sẽ giúp cho mẹ bầu thấm hút mồ hôi tốt, giảm cảm giác bí bách, ngột ngạt. Dù đi làm hay ở nhà, các mẹ bầu không nên mặc quần áo bó sát.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu mùa hè

Mẹ nên ăn nhiều loại thực phẩm để giữ cho bữa ăn cân bằng dinh dưỡng một cách phù hợp. Ăn nhiều chất xơ như ngũ cốc, bánh mì, mì ý, gạo, rau củ quả.
Hạn chế uống rượu. Uống các chất cồn khiến bạn có thể bị sinh non, bé sinh nhẹ cân, chậm trí não và những ảnh hưởng khác.
Không ăn cá tươi, đặc biệt là các động vật nhuyễn thể như con hàu, con trai. Những thực phẩm này mùa hè lại phổ biến vì nó khiến bạn cảm thấy mát ruột nhưng nó lại chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Bạn thích một ly kem, một miếng phó mát tươi ướp lạnh nhưng bạn hãy ngừng lại một phút thôi trước khi ăn nó. Hãy chắc chắn là nó được tiệt trùng.

Ngôi đúng tư thế

Đặc biệt các mẹ làm các công việc đặc thù cần hết sức chú y tư thế ngồi. Tình trạng sưng phù chân là một trong triệu chứng khá phổ biến trong thời kỳ mang thai. Vào mùa hè, triệu chứng này lại càng làm cho mẹ bầu mệt mỏi và khó chịu hơn. Để hạn chế tình trạng này mẹ bầu nên có tư thế ngồi đúng và kế chân trên ghế hoặc đệm. Tránh phải đứng hoặc ngồi một khoảng thời gian quá lâu.

Sunny care vừa giới thiệu cho mẹ vài mẹo để chăm sóc thai mùa hè một cách hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm mẹ có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên sản của chúng tôi tại Fanpage F/sunnycareandspa